Tiêu chuẩn RoHS là gì? Chứng chỉ tiêu chuẩn RoHS cho cửa tự động

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoHS là viết tắt của từ Restriction of hazardous substances directive in electrical and electronic equipment 2002/95/EC, là Chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm trong các thiết bị điện và điện tử, được Liên minh châu Âu thông qua vào tháng 2 năm 2003 và có hiệu lực vào ngày 01 tháng 07 năm 2006, và được yêu cầu để được thi hành và trở thành luật ở mỗi nước thành viên. 

Tiêu chuẩn RoHS được ban hành nhằm bảo vệ con người và môi trường khỏi các chất độc có hại trong các sản phẩm điện, điện tử. Tiêu chuẩn này nhằm hạn chế việc sử dụng 6 chất độc gây hại trong sản xuất những loại thiết bị điện, điện tử. Đồng thời, nó cũng liên quan vô cùng chặt chẽ với chỉ thị về thiết bị điện, điện tử thải 2002/96/EC (WEEE) đặt ra những mục tiêu cho vấn đề tái chế, thu hồi với hàng hóa điện và và là 1 phần của 1 sáng kiến lập pháp giúp giải quyết lượng lớn về các chất độc hại từ chất thải điện tử.

Tiêu chuẩn RoHS là gì?
Tiêu chuẩn RoHS là gì?

6 chất độc gây hại được quy định ở chỉ thị Rohs

6 chất độc được quy định ở chỉ thị RoHS gồm: 

 • Cadmium (cd): dùng để sản xuất các loại pin cadmium mạ điện, hợp kim hàn, hệ thống cảnh báo, chất nhuộm, …
 • Crom (Cr6+): Crom có hóa trị 6 được dùng trong sản xuất thép chống gỉ, sơn, nhựa, kỹ thuật in ảnh, … 
 • Chì (pb): thường dùng trong sản xuất pin, màn hình máy tính, ti vi, …
 • Thủy ngân (hg): được dùng ở để sản xuất ra đèn huỳnh quang, mạ nhôm, bản mạch in, … 
 • Polybrominated biphenyls (có kí hiệu là PBBs- là 1 hợp chất của brom): thường dùng trong sản xuất bọt nhựa, sản xuất chất dẻo có trong những thiết bị điện trong nhà, …
 • Polybrominated Biphenyls ethers (có kí hiệu là PBDEs – là 1 hợp chất của brom): thường dùng ở trong các thiết bị điện gia dụng, tụ điện, bảng mạch in, …
6 chất độc gây hại được quy định ở chỉ thị Rohs
6 chất độc gây hại được quy định ở chỉ thị Rohs

Các yêu cầu về tiêu chuẩn RoHS của Việt Nam

Theo thông tư số 30/2011/TT-BCT có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 23/9/2011, RoHS nằm trong số những quy định nghiêm ngặt của EU, chính vì thế tuân theo những quy định này là việc cần thiết nếu các các doanh nghiệp của Việt Nam muốn xuất khẩu các mặt hàng liên quan sang thị trường châu Âu. Do đó, các nhà xuất khẩu cầng trang bị kiến thức và kinh nghiệm đầy đủ về quy định RoSH vì chúng có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu các hàng hóa có chứa hóa chất (ở dạng bắt buộc phải có hoặc dạng hóa chất phát sinh ngoài ý muốn) sang thị trường châu Âu.

Các yêu cầu về tiêu chuẩn RoHS của Việt Nam
Các yêu cầu về tiêu chuẩn RoHS của Việt Nam

Anh Khoa – Đơn vụ cung cấp cửa tự động uy tín, chính hãng

Anh Khoa là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tự động hoá, đặc biệt là các thiết bị điều khiển tự động ứng dụng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt, bảo hành các sản phẩm sau:

 • Cửa tự động: Cửa trượt ngang, cửa mở cánh, cửa trượt cong, cửa xếp lớp, cửa xoay tự động
 • Cửa chuyên dụng: Cửa bệnh viện, cửa phòng mổ, cửa phòng X Quang, cửa bán tự động, cửa phòng thu âm…
 • Cổng tự động: Cổng trượt, cổng mở cánh tự động, Cửa nâng garage.
 • Barrier tự động, Hệ thống bãi đỗ xe tự động, Cột chắn xe.
 • Hệ thống kiểm soát: Turnstile, Đầu đọc thẻ từ, vân tay, máy chấm công.
 • Cổng xếp Inox, cổng nhôm đúc

Đến với chúng tôi quý khách có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm, mặt hàng yêu thích, đa dạng mà không phải lo lắng việc vi phạm tiêu chuẩn RoHS. Để được tư vấn kĩ hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904587544 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 206/22 Đồng Đen, P.14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese